Bật mí nguyên tắc của kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất

11/09/2020 - Tin trong nước

Kỹ thuật putting golf là thao tác quan trọng mà bất cứ người chơi nào cũng cần nắm vững. Thế nhưng, để thực hiện putting golf chuẩn xác và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí các nguyên tắc cơ bản giúp thực hiện cú putt trong golf chi tiết nhất dành cho các bạn nhé! 

Chọn gậy thực hiện cú putting golf

Nhiều golf thủ mới tập chơi bộ môn này sẽ không biết lựa chọn gậy putter sao cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã gậy nhưng về cơ bản sẽ có 2 kiểu phổ thông nhất là loại bản dẹt và loại có target line. Gậy putter bản dẹt được nhiều người chơi ưa chuộng. Cách cầm gậy golf putter sẽ rất thoải mái vì nó mang tới cảm giác gạt bóng chân thực và đầm tay hơn. 

Hướng dẫn kỹ thuật putting golf

Hướng dẫn kỹ thuật putting golf

Nếu bạn là người mới tập chơi golf thì loại gậy target line có mặt tiếp xúc sẽ dễ sử dụng hơn. Lý do là bạn dễ dàng hình dung được quỹ đạo của đầu gậy putter khi thực hiện cú putting golf. Nhờ vậy mà việc thực hiện kỹ thuật putting golf sẽ hiệu quả hơn. 

Hướng dẫn cách cầm gậy để putting golf

Cách cầm gậy golf putter

Cách cầm gậy golf putter

Tư thế chuẩn bị cơ bản, đặt bóng ở vị trí sao cho tầm nhìn từ mắt hướng hướng vuông góc, 2 chân dang vừa đủ, trọng tâm dồn nhiều vào chân trái. Người chơi cầm gậy sao cho cả 2 bàn tay nằm trên mặt phẳng của gậy, 2 ngón tay cái đặt cạnh nhau. 

Phần cổ tay sử dụng ít hơn, thay vào đó là di chuyển nhịp nhàng của vai. Những nhịp vận động của vai sẽ giúp việc thực hiện kỹ thuật putting golf hiệu quả và bóng sẽ được đưa vào lỗ chuẩn xác hơn. 

Hướng dẫn tư thế thực hiện putting golf

Tư thế đứng chuẩn sẽ giúp thực hiện cách putt golf chuẩn xác và hiệu quả. Người chơi nên cầm gậy cố định, hướng cơ thể song song cùng hướng đánh, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi chân để hai vai không bị quá cao. 

Gậy đánh bóng cần được đặt vuông góc với hướng đánh. Người chơi cần sử dụng nhiều vai, phần cánh tay và ngực để điều gậy putter với nửa trên cơ thể. Ngoài ra, bạn cần cầm gậy lỏng, ổn định, tốc độ khi đưa gậy lên tương đương với lúc đưa gậy xuống sẽ giúp sở hữu cách putting đơn giản, mượt mà và hiệu quả. 

Hướng dẫn đọc green và các vị trí gạt bóng

Ngắm đường đi của bóng sẽ giúp đọc green chuẩn xác. Người chơi có thể liếc nhanh vị trí bóng và lỗ golf để kiểm tra các chướng ngại vật có thể cản trở cú gạt bóng golf. Bạn cần quan tâm đến khoảng cách bóng và lỗ. Sau đó tập trung vào đường đẩy bóng và kiểm soát tốc độ. Mắt người chơi cần chú ý vào bóng, quan sát vào sự giao nhau giữa bóng và mắt. 

Cú gạt bóng cân bằng

Độ cân bằng đóng vai trò quan trọng khi thực hiện kỹ thuật putt golf. Dù người chơi thực hiện tập putt golf để gạt bóng đứng hay vòng cung thì cũng đều phải quan tâm đến độ cân bằng. Cú gạt được xem là cân bằng khi bung gậy về phía sau và trước đều có thể kiểm soát được gậy. Việc này giúp kiểm tra cú đánh một cách ổn định và hiệu quả hơn. 

Nguyên tắc của kỹ thuật putt golf

Nguyên tắc của kỹ thuật putt golf

Để thực hiện được những cú gạt bóng cân bằng chuẩn xác, người chơi cần chú ý không được gạt bóng bằng cổ tay. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi và tốc độ cả bóng. Bóng có thể đi lệch hướng và xa lỗ đích. Người chơi cần giữ vị trí tay ổn định từ đầu đến cuối quá trình gạt bóng, phần vai có thể di chuyển linh hoạt để giúp thực hiện các động tác của kỹ thuật putt trong golf. 

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giúp các golf thủ điểm danh các nguyên tắc giúp thực hiện kỹ thuật putting golf chuẩn xác và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết tổng hợp về kỹ thuật chơi golf từ chúng tôi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đặt sân golf trên lãnh thổ Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại 024 38 345 333 hoặc website golfbooking.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhất.

0.06889 sec| 1704.602 kb